Thực phẩm càng để lâu trong tủ lạnh càng gây hại sức khỏe

Dưới đây là những thực phẩm càng để lâu trong tủ lạnh càng gây hại sức khỏe. Khoai tây Khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai ...

Dưới đây là những thực phẩm càng để lâu trong tủ lạnh càng gây hại sức khỏe.

Khoai tây

1241 Thực phẩm càng để lâu trong tủ lạnh càng gây hại sức khỏe

Khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai tây sẽ bị phá vỡ và chuyển hóa thành đường. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ không nhận được bất kì chất dinh dưỡng nào từ khoai tây, ngược lại càng ăn càng béo và có nguy cơ tăng đường huyết. Hiện tượng này xảy ra với cả khoai tây chín và sống, do đó bạn vẫn nên bảo quản chúng ở nhiệt độ thường, nơi khô thoáng là được.

Chocolate

Nhiều người thường có thói quen đẻ sôcola trong ngăn mát tủ lạnh tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm vì khi bảo quản trong tủ lạnh bề mặt cả sôcôla dễ kết thành sương trắng làm mất vị ngon đặc trưng ban đầu, đồng thời đây cũng chính là điều kiện hơi ẩm thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh. Muốn bảo quản sôcôla tốt nhất nên cho vào túi hút chân không, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Mật ong

Nếu như bạn cho rằng tất cả các loại thực phẩm đều có thể được bảo quản trong tủ lạnh thì bạn đã sai lầm rồi nhé! Mật ong là một chất bảo quản tự nhiên, là thực phẩm thiên nhiên chứa hàm lượng fructozơ và glucozơ khá cao nên nếu như bạn bảo quản mật ong trong tủ lạnh sẽ làm kết tinh lượng đường có trong mật ong. Và điều này sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc sử dụng mật ong những lúc cần thiết.

Dưa hấu, dưa gang

1240 Thực phẩm càng để lâu trong tủ lạnh càng gây hại sức khỏe

Khi để trong tủ lạnh lâu, dưa sẽ mất đi các chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể

Chúng ta thường có thói quen ướp lạnh dưa hấu trong tủ rồi lấy ra ăn cho mát vào mùa hè. Nhưng các loại dưa lại “kị” nhiệt độ thấp hơn bất kì loại hoa quả nào. Khi để trong tủ lạnh lâu, dưa sẽ mất đi các chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể, làm giá trị dinh dưỡng giảm hẳn. Vì thế, bạn nên cắt dưa ra và ăn luôn. Nếu muốn ăn dưa lạnh, hãy để cả quả trong tủ khoảng 10’ rồi mới cắt ra ăn.

Bánh mì

Bánh mì dễ bị khô cứng khi để trong tủ lạnh. Ngoài ra nó cũng là loại thực phẩm dễ nhiễm khuẩn, trong điều kiện tủ lạnh để đủ loại thực phẩm, lâu ngày không lau dọn… bánh mì sẽ rất dễ bị mốc. Vì thế, bạn nên bảo quản bánh mì ở nhiệt độ thường và sử dụng trong vòng 4 ngày là tối đa.Theo Phunutoday

COMMENTS

Tên

Alolàmđẹp.vn,191,
ltr
item
Alolàmđẹp.vn: Thực phẩm càng để lâu trong tủ lạnh càng gây hại sức khỏe
Thực phẩm càng để lâu trong tủ lạnh càng gây hại sức khỏe
https://uploads-ssl.webflow.com/622315743cc83ce5ca6c97e4/626f5e662390aa175805adf0_1241.jpeg
Alolàmđẹp.vn
https://www.xn--alolmp-lta70bs19t.vn/2022/05/thuc-pham-cang-e-lau-trong-tu-lanh-cang.html
https://www.xn--alolmp-lta70bs19t.vn/
https://www.xn--alolmp-lta70bs19t.vn/
https://www.xn--alolmp-lta70bs19t.vn/2022/05/thuc-pham-cang-e-lau-trong-tu-lanh-cang.html
true
4790205713675335108
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy